Địa chỉ: TDP Đoàn Kết - Phường Thuận Thành - Thành phố Phổ Yên - Tỉnh Thái Nguyên

Thursday, 19/05/2022 - 05:55|

Trường mầm non Thuận Thành xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện Kế hoạch số 545/KH-PGDĐT ngày 16/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2021-2025;

Căn cứ điều kiện thực tế của nhà trường. Trường mầm non Thuận Thành xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2021-2025 nhằm mục đích tổ chức thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học nhằm tạo chuyển biến căn bản về đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhằm phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; hình thành nét văn hóa đặc sắc của học sinh trong nhà trường, góp phần xây dựng con người Việt Nam: yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Khi xây dựng kế hoạch, nhà trường luôn báo sát mục tiêu và chú ý để đảm bảo các yêu cầu:

- Triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả các nội dung của Đề án Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; Đề án tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng và đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng trong giai đoạn 2021-2025; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nội dung của Đề án đảm bảo thời gian theo quy định.

- Triển khai các giải pháp đồng bộ, tích cực và quyết liệt để đến năm 2025 hình thành nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của học sinh trong nhà trường góp phần chung cho học sinh xã Thuận Thành và học sinh thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về đạo đức lối sống, về văn hóa ứng xử, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường và các trường học trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

- Góp phần thực hiện hệu quả điểm nhấn trong kế hoạch 5 năm xây dựng nét phong cách nổi bật của học sinh thị xã Phổ Yên: “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”.

Tác giả: Lê Thị Việt Hương
Nguồn:mnthuanthanh.thainguyen.edu.vn Copy link