Địa chỉ: TDP Đoàn Kết - Phường Thuận Thành - Thành phố Phổ Yên - Tỉnh Thái Nguyên

Wednesday, 07/12/2022 - 03:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thuận Thành
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn- Triển khai chuyên đề “Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo sẵn sàng vào lớp Một”

Thực hiện kế hoạch triển khai chuyên đề năm học 2021-2022, sau khi được tiếp thu nội dung lý thuyết và dự hoạt động thực hành chuyên đề "Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo sẵn sàng vào lớp Một", ngày 11 tháng 5 năm 2022, trường MN Thuận thành đã tổ chức triển khai chuyên đề tại trường theo kế hoạch.

Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của trẻ em. Đây là khoảng thời gian trẻ phải đối mặt với nhiều thay đổi và thách thức. Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học được cho là điểm khởi đầu cho việc học tập có chủ đích. Sự khởi đầu thành công ở trường học có mối quan hệ chặt chẽ với kết quả học tập và nhận thức xã hội trong tương lai của trẻ.

Cách dạy của giáo viên và cách học của trẻ cũng có sự thay đổi. Ở trường mầm non, giáo viên tổ chức các hoạt động học tập của trẻ chủ yếu thông qua chơi, còn ở trường tiểu học, trẻ phải học một cách bài bản.

Sự thay đổi và kỳ vọng của cha mẹ trẻ đối với đứa trẻ: khi ở tuổi mẫu giáo trẻ đến trường hoàn toàn là để vui chơi, bố mẹ chưa đặt cao mục tiêu giáo dục, thành tích cho con. Tuy nhiên, ngay khi vào lớp một, nhiều phụ huynh quan tâm nhiều đến thành tích học tập và điều đó vô hình tạo nên áp lực cho trẻ.

Thực hiện kế hoạch triển khai chuyên đề năm học 2021-2022, sau khi được tiếp thu nội dung lý thuyết và dự hoạt động thực hành chuyên đề "Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo sẵn sàng vào lớp Một" do Phòng GD&ĐT Phổ Yên tổ chức, ngày 11 tháng 5  năm 2022, trường MN Thuận thành đã tổ chức triển khai chuyên đề tại trường theo kế hoạch.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động dạy thực hành

Hoạt động : Phát triển ngôn ngữ "Làm quen với chữ cái v, r"

GV thực hiện: Lê Thị Hiên - Lớp MG 5-6 tuổi A2


Tác giả: Trường Mầm non Thuận Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 12 : 308
Năm 2022 : 12.832