Wednesday, 02/12/2020 - 00:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thuận Thành
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện Công văn số 2013/SGDĐT-GDTX ngày 23/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với các nội dung cụ thể như sau

Thực hiện Công văn số 2013/SGDĐT-GDTX ngày 23/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với các nội dung cụ thể như sau.

1. Mục đích, yêu cầu

Tổ chức Tuần lễ nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Các hoạt động của Tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

2. Chủ đề

Chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

3. Thời gian.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020.

4. Nội dung và cách thức tổ chức.

4.1. Tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

- Thời gian: Khai mạc ngày 01/10/2020, bắt đầu từ 7h30 (thời lượng không quá 60 phút)

-  Địa điểm: Lễ khai mạc đồng loạt tổ chức tại 18 xã, phường hoặc tại các trường TH, THCS trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

- Thành phần tham gia: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục, đại diện của các tầng lớp nhân dân, cán bộ giáo viên và chọn 30 – 40 học sinh trên địa bàn tham dự.

- Nội dung:

+ Khai mạc, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

+ Phát biểu hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

+ Đại biểu phát biểu;

+ Gửi thông điệp Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;

+ Bế mạc.

4.2. Các hoạt động trong Tuần lễ.

Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế của từng đơn vị, trên cơ sở tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính Phủ và địa phương. Các đơn vị tổ chức, phối hợp tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với hình thức, nội dung tập trung vào một số hoạt động sau:

a) Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, viber...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, các TTHTCĐ những nơi công cộng; tổ chức các đoàn xe lưu động tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia.

b) Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp có liên quan; đại diện các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn.

c) Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

- Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

- Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

- Tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hoá.

- Khuyến khích các thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực...; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách/chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ... góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

5. Tổ chức thực hiện:

- Các TTHTCĐ chủ trì phối hợp với hội Khuyến học, các trường MN, TH, THCS tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời đảm bảo hiệu quả thiết thực.

- Các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ, đặc biệt chú trọng vào các nội dung tuyên truyền, giới thiệu về các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ trên các phương tiện thông tin đại chúng (trang website, facebook, zalo, viber, đài địa phương…) để cán bộ, giáo viên, phụ huynh được biết và tham gia.

- Các TTHTCĐ, trường MN, TH, THCS treo băng rôn hưởng ứng tại đơn vị trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ.

- Các trường MN, TH, THCS viết tin, bài, tuyên truyền hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 trên website của đơn vị.

- Các TTHTCĐ đánh giá kết quả thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại địa phương mình và gửi báo cáo báo cáo, biểu tổng hợp số liệu (có đề cương báo cáo đính kèm) về phòng GDĐT thị xã Phổ Yên trước ngày 13/10/2020. Người nhận đồng chí Nguyễn Hữu Quảng chuyên viên Phòng GDĐT.

Nhận được Công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai và thực hiện theo đúng nội dung và thời gian qui định./.

* Sau đây là một số hình ảnh:

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 16
Năm 2020 : 5.673