Địa chỉ: TDP Đoàn Kết - Phường Thuận Thành - Thành phố Phổ Yên - Tỉnh Thái Nguyên

Saturday, 20/04/2024 - 19:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thuận Thành

ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Các em học sinh thân mến, hiện tại  tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng. Thực hiện thông báo số 863/PGDĐT về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại gia đình và cộng đồng . Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường mầm non Thuận Thành đưa ra 1 số thông tin  để giúp các em phòng tránh bệnh tốt nhất . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các bậc phụ huynh,  các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :

KÍNH THƯA:  - Các bậc phụ huynh
                                    - Các em học sinh

1) Rửa tay đúng cách thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hoặc dung

dịch sát khuẩn tay nhanh, chú ý các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi,  sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi thấy tay bẩn.

2) Giữ ấm cơ thể về mùa lạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không

sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, không ăn thức ăn nghi không đảm bảo

an toàn vệ sinh.

3) Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

4) Đảm bảo thông thoáng không khí trong nhà; thường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ. Giữ bề mặt nhà cửa sạch sẽ, làm sạch nền nhà, bề mặt bàn học, dụng cụ học tập, tay nắm cửa hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn.

5) Súc miệng, họng bằng dung dịch sát khuẩn phù hợp hoặc nước muối loãng.

6) Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp phải tiếp xúc, cần giữ khoảng cách trên 2 m và đeo khẩu trang đúng cách.

7) Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn

vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày và đổ đúng nơi quy định.

8) Tránh nơi tập trung đông người. Trong trường hợp ra khỏi nhà đến nơi

công cộng hoặc đông người, lưu ý việc đeo khẩu trang đúng cách.

9) Không khạc nhổ bừa bãi.

10) Cha mẹ cần theo dõi sức khỏe. Nếu thấy trẻ không khỏe, cần chú ý đo nhiệt độ. Khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở cha mẹ học sinh cần báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh đến nhà trường.

11) Cha mẹ cần liên hệ các cơ sở y tế để khai báo và được tư vấn, cập nhật tình hình sức khỏe qua ứng dụng khai báo y tế khi hộ gia đình có người già, người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh mãn tính có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Năm 2024 : 792