Friday, 30/07/2021 - 01:04|

trường mầm non Thuận Thành tổ chức chuyên đề "Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học" năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 636/PGDĐT-GDMN ngày 25 tháng 9 năm 2020 của phòng GDĐT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non thị xã Phổ Yên; Kế hoạch số 168/KHPGDĐT-GDMN ngày 19/3/2021 về tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trường mầm non Thuận Thành tổ chức chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2020 - 2021, cụ thể như sau:

- Chia sẻ, thảo luận về yêu cầu, nguyên tắc, những yếu tố đảm bảo hiệu quả và các bước sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại cơ sở mầm non.

- Dự giờ, quan sát việc học của trẻ qua 2 hoạt động đã thiết kế.

- Suy ngẫm, chia sẻ, thiết kế lại bài học để áp dụng vào dạy học hàng ngày.

Trường mầm non Thuận Thành tổ chức chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2020 - 2021.

* Lý thuyết:

- Sự khác nhau giữa sinh hoạt chuyên môn truyền thống với sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học;

- Chu trình 4 bước của việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

* Thực hành:

- Nghiên cứu bài học minh họa thuộc lĩnh vực Giáo dục phát triển Thẩm mỹ:

Hoạt động 1: Tạo hình: Vẽ tranh Galaxy (Đề tài), đối tượng MG 4-5 tuổi B2, chủ đề Hiện tượng tự nhiên.

Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Huyền

Hoạt động 2: Âm nhạc: NDTT: Hát, biểu diễn bài: "Đèn xanh, đèn đỏ"; NDKH: Nghe hát bài: An toàn giao thông theo làn điệu dân ca quan họ Cây trúc xinh; đối tượng MG 5-6 tuổi A2, chủ đề: Giao thông.

Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Hiên

* Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2021 : 3.404