Friday, 30/07/2021 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thuận Thành
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xây dựng video, clip hướng dẫn trẻ học tại nhà trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh covid-19

Trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19 trường mầm non Thuận Thành đã xây dựng kế hoạch điều chỉnh trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh và chủ động tổ chức, hướng dẫn giáo viên quay video clip, chia sẻ cho phụ huynh với nội dung hướng dẫn trẻ học và chơi ở nhà.

Trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19 trường mầm non Thuận Thành đã xây dựng kế hoạch và chủ động tổ chức cho các giáo viên quay clip, chia sẻ cho phụ huynh với nội dung hướng dẫn trẻ học và chơi ở nhà.

Các hoạt động được quay lại bằng điện thoại và được chia sẻ cho phụ huynh thông qua gmail, youtube hoặc qua nhóm zalo của các lớp … để hướng dẫn trẻ ôn tập ở nhà. Nhà trường chọn quay theo chủ đề với các nội dung như chơi cùng bé; rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học…Mỗi video bảo đảm được các yếu tố: đảm bảo theo nội dung chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao.

Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ…Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút, giáo viên dạy bằng giọng nói truyền cảm và thi thoảng pha trò vui nhộn.

Những video clip do giáo viên khi gửi đến cho các bậc phụ huynh đã được các bậc phụ huynh đồng tình, ủng hộ. 

Sau đây là một số video, clip do các cô giáo trường mầm non Thuận Thành thực hiện

                                              Hoạt động khám phá xã hội "Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6"- Cô giáo Nguyễn Thị Huyền- Lớp mẫu giáo 4 tuổi B1

                                                          Hoạt động tạo hình "Làm quà tặng bạn"- Cô giáo Nguyễn Thị Điệp- Lớp mẫu giáo 4 tuổi B2

 

 

 

                     Hoạt động làm quen với toán "Nhận biết mối quan hệ hơn kém về số lượng trong phạm vi 10"- Cô giáo Lê Thị Hiên- Lớp mẫu giáo 5 tuổi A2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 1.032
Năm 2021 : 3.404